Thứ Năm, 7 tháng 7, 2016

Gout Mãn Tính

Gout mãn tính xuất hiện sau những đợt Gout cấp. Ở giai đoạn này thì bệnh đã rất nặng và bệnh nhân phải nghiêm túc trong việc điều trị. Bệnh nhân phải tìm hiểu kiến thức để phòng tránh bệnh.

Gout Mãn Tính
Gout Mãn Tính

Biểu hiện:


Các cơn đau sẽ diễn ra liên tục, đồng thời mức độ đau sẽ ngày càng đau hơn. Tinh thể muối urat lắng đọng tại các khớp, tại lòng mạch máu, tại van tim, tại thận sẽ ngày càng nhiều hơn, dẫn đến tình trạng Suy thận, suy yếu chức năng gan, mắc các bệnh về tim mạch, và ở trên cơ thể dần dần mọc các u cục gọi là tophi.

Hạt Tophi:


Ban đầu, hạt còn nhỏ, màu trắng, có thể di động được và chưa gây đau đớn cho người bệnh nhưng làm mất thẩm mỹ khi giao tiếp.

Tuy nhiên, nếu người bệnh không kiểm soát nồng độ Axit Uric trong máu thì các hạt Tophi sẽ phát triển, hạt to lên, cứng chắc hơn, gây biến dạng khớp và đi lại khó khăn. Nặng hơn là phá hủy xương, sụn khớp và có thể dẫn tới tàn phế.

Nếu hạt tophi bị vỡ, dễ bị nhiễm khuẩn, gây loét, hoại tử và khó chữa lành. Thậm chí có thể bị kháo khớp, cắt bỏ ngón tay, ngón chân nếu trường hợp bị nặng.

Bên cạnh đó, Axit Uric trong hạt tophi có thể được hòa tan trở lại, đi vào máu và tiếp tục gây ra các cơn đau gút cấp khiến bệnh ngày càng nặng hơn dẫn đến những hậu quả nặng nề như tăng huyết áp, suy thận, sỏi thận…

Điều trị:


Gout mãn tính phải điều trị khá lâu, cần sự kiên trì và ý thức bản thân của người bệnh như thực hiện đúng chế độ ăn uống, sinh hoạt,…

Nhiều bệnh nhân thấy bị đau liền mua các loại thuốc giảm đau. Mặc dù ban đầu khi sử dụng thì các cơn đau giảm nhanh chóng, nhưng sau một thời gian, nó dần mất tác dụng, bệnh nhân vẫn thấy đau dữ dội mà không bớt bao nhiêu.

Cũng có nhiều bệnh nhân sử dụng thuốc Đông y vì người ta tin tưởng độ an toàn của nó và có thể điều trị dứt điểm căn bệnh. Thuốc đông y có nguồn gốc từ thiên nhiên nên người bệnh yên tâm mà không sợ tác dụng phụ như thuốc tây gây ra. Bệnh nhân nên chọn thuốc Đông y để hỗ trợ việc điều trị bệnh.

Lưu ý: Những thông tin trên mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc trước khi áp dụng! 

Để được tư vấn về sức khỏe tổng quát, sức khỏe về bệnh, và cách phòng tránh xin vui lòng liên hệ:
NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN
Lương Y: Nguyễn Thị Hường
Điện thoại: 0977.980.463 | 0965.394.463
Địa chỉ: Thôn Đoan Lữ - Xã An Mỹ - Huyện Mỹ Đức – Hà Nội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét